10 ขนมยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้จัก

เมื่อคิดถึงวัยเด็ก คนเรามักจะนึกถึงเพื่อนข้างบ้าน ของเล่น ขนมที่ซื้อกินทุกวัน วันนี้เรามาเล่าถึงขนมที่หาซื้อได้ยากในปัจจุบัน และเด็กๆยุค 90 ต้องรู้จักกันทุกคน มาดูกันสิว่า ขนมชิ้นไหนที่คุณชอบกินมากๆในวัยเด็ก แล้วตอนนี้ยังมีขายอยู่ไหม??

ยิ้มยิ้ม

ขนมปังกรอบแบบแท่งจิ้มช็อกโกแลตที่ใครเห็นจะต้องนึกถึงความอร่อยแน่นอน มีทั้งแบบกล่องและแบบถ้วย ซึ่งเมื่อขนมปังหมดแล้ว แต่ช็อกโกแลตยังเหลือ เชื่อว่าทุกคนในตอนนั้นต้องเอานิ้วจิ้มกินจนหมดเลยแน่ๆ

ตังเมกรอบ

ขนมไม้ในตำนาน วิวัฒนการมาจากตังเมเหนียวๆ ให้มาเป็นแบบกรอบ ด้วยรสชาติที่หวานหอม และกรุบกรอบของตังเม ทำให้กินเพลินจนลืมแบ่งเพื่อนกันเลยล่ะ

หมากฝรั่งนกแก้ว

คงไม่มีใครจำหมากฝรั่งตัวนี้ไม่ได้ และต้องเคยลองรสชาติของมันมาแล้วแน่ๆ จุดเด่นของหมากฝรั่งนกแก้วนี้มีกลิ่นที่หอมมาก หอมเหมือนยกผลไม้มาทั้งสวน แถมมีลายการ์ตูนด้านในกระดาษห่อหมากฝรั่งให้สะสมอีก

คิตตี้บอย

ขนมโคนไอศกรีมของโปรดของหลายๆคน ในกล่องจะมีหลอดครีม กับตัวโคนไอศกรีมชิ้นเล็กๆ เวลากินก็บีบครีมใส่โคน มี 2 รสชาติ คือครีมช็อกโกแลตและครีมสตอเบอร์รี่สับปะรด

นมอัดเม็ด

ยี่ห้อMilko คงไม่พูดถึงไม่ได้ บรรจุในซองอลูมิเนียมฟอยล์พิมพ์ลายโคนมสุดน่ารัก แกะออกมาจะเจอกับนมอัดเม็ดรูปหัวใจน้อยๆ แต่ความอร่อยไม่น้อยนะจ้ะ

โคล่าอัดเม็ด

พูดถึงนมอัดเม็ด จะไม่พูดถึงโคล่าอัดเม็ดก็จะยังไงอยู่ เพราะตัวนี้ได้รับความนิยมไม่ต่างกัน ทั้งลักษณะเม็ดและซองเหมือนกัน แต่ลายหน้าซองอันนี้จะเป็นขวดโคล่าสองตัวยิ้มให้กัน ซ่านิดๆ หวานหน่อยๆ อร่อยเลยล่ะ

เฟิรสท์ แฮปปี้ช็อก

วัยเด็กต้องมาคู่กับการเล่นขายของ ขนมตัวนี้ตอบโจทย์ในสมัยนั้นมาก เพราะลักษณะเป็นหม้อกับช้อนเล็กๆ เปิดมาจะมีซองผงโกโก้ แกะเทใส่หม้อหยอดน้ำเปล่าลงไปคนๆ จนกลายเป็นช็อกโกแลต เหมือนจะเรียบง่าย แต่เวลานั้นถือว่าสนุกมาก

บ๊วยแผ่นเซียงจา

เป็นลักษณะแผ่นกลมเล็กๆ บรรจุห่อกระดาษสีแดงสไตร์จีนๆ ด้วยรสชาติที่หวานเค็มอมเปรี้ยว หอมกลิ่นบ๊วย จึงเป็นที่ชื่นชอบของเด็กสมัยนั้น

หมากฝรั่งบิ๊กบลูม

หมากฝรั่งกลิ่นผลไม้ต่างๆ มีจุดเด่นที่สามารถเป่าลูกโป่งได้ง่าย และลูกใหญ่กว่าหมากฝรั่งปกติ เชื่อได้เลยว่าคุณต้องเคยแข่งเป่าลูกโป่งกับเพื่อนด้วยหมากฝรั่งตัวนี้แน่นอน

ดราก้อนทังค์

เยลลี่ดาบมาแล้ว จะเป็นเยลลี่แผ่นยาวๆ โรยเกล็ดน้ำตาล รสชาติหวานอมเปรี้ยว คงไม่มีใครไม่รู้จักรสชาติของมันใช่ไหมล่ะ

บุหรี่หมากฝรั่ง

แถมให้อีกอย่างที่ทุกคนแล้วต้องจำได้ โดยสมัยนั้นเด็กๆมักเอาหมากฝรั่งรูปแมวดำมาแกล้งทำเป็นเหมือนสูบบุหรี่ ถ้าคุณเคยทำ นั่นแสดงว่าคุณไม่เด็กแล้วนะจ้ะ


2 thoughts on “10 ขนมยุค 90 ไม่มีใครไม่รู้จัก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: